Hiện nay trên thị trường ngày càng có nhiều các nhãn sơn xuất hiện dẫn đến khách hàng khá mơ hồ và thường sẽ quyết định an toàn là lựa chọn những loại sơn đã nổi tiếng. Sơn đã có thương hiệu tuy tốt nhưng vẫn sẽ có những điều mà khách hàng có thể hoàn toàn không được lợi như là: Giá cả quá cao, dễ mua phải sơn hàng giả hàng nhái….Do đó, nếu là người lựa chọn thì việc tìm được loại sơn tốt, giá thành hợp lý thì chắc hẳn sẽ rất khó khăn cho đa phần mọi người nếu thực sự không am hiểu sâu về sản phẩm này.

Đánh giá chi tiết sơn nước cao cấp Forich - Sonsieumin.com

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một loại sơn nước cao cấp mà về chất lượng thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm và đặc biệt là với các sản phẩm cùng chất lượng của các hãng sơn nổi tiếng khác thì mức giá của loại sơn này lại tốt hơn tương đôi, giúp các bạn có thể tiết kiệm đối đa khi sơn sửa lại nhà! Loại sơn mà mình muốn nhắc đến đó là Forich.

Vậy sơn Forich có tốt không? Chất lượng sản phẩm sơn Forich như thế nào?…Cùng chúng tôi đánh giá chi tiết sơn nước Forich qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

THẾ NÀO LÀ SƠN TỐT?

Để đánh giá được một loại sơn nước có tốt hay không tốt thì đầu tiên các bạn hãy tham khảo trước một số các tiêu chí cơ bản để nhận biết đâu là sơn tốt các bạn nhé!

Đánh giá chi tiết sơn nước cao cấp Forich - Sonsieumin.com

1. Thành phần của sơn nước

Thành phần của sơn nước bao gồm: Nước, chất độn, bột màu, phụ gia, nhựa chũ.

Các thành phần trong sơn được pha trộn với nhau để tạo thành hỗn hợp sơn. Những thành phần và công nghệ sản xuất sơn quyết định đến chất lượng sơn tường.

Trong đó:

 • Nước: Chiếm từ 10% đến 40% thể tích sơn, là môi trường để hoà tan, phân tán các chất có trong sơn.
 • Chất màu: Là thành phần tạo màu sắc cho sơn. Màu sơn đẹp hay không chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi thành phần này. Bột màu không tan trong pha nước mà tan trong dung môi và chất tạo màng.
 • Phụ gia: Chiếm từ 1 – 10%, đây là thành phần có tác dụng làm điều chỉnh các đặc tính để tối ưu hoá các đặc tính của sơn tường. Như ảnh hưởng tới độ nhớt, độ đặc của sơn, tăng khả năng phân tán của các hạt màu trong hỗn hợp, độ bóng, độ đàn hồi, khả năng bám dính của sơn.
 • Nhựa nhũ: Chiếm từ 10 – 60%. Là thành phần quyết định đến các tính chất cơ lý của màng sơn:
 • Độ bền cơ học
 • Bám dính
 • Độ bóng
 • Khả năng chống thấm
 • Tính đàn hồi.

Về bản chất, chất tạo màng là một hỗn hợp nhũ tương của các polyme phân tán đều trong nước. Khi khô đi chất tạo màng sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ chắc chắn cho các bề mặt.

 • Chất độn: Để làm giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm nhưng vẫn duy trì được các đặc tính tốt nhất của sơn người ta cho thêm các chất độn vào thành phần sơn tường. Bên cạnh đó, chất độn cũng giúp làm tăng độ cứng màng sơn, khiến màng sơn dày hơn, tạo khả năng chịu va đập cho màng sơn.

Tất cả các thành phần trong sơn đều tạo nên chất lượng của một sản phẩm sơn. đặc biệt đó là thành phần nhựa chũ trong sơn. Thành phần này sẽ quyết định về độ bền của sơn tạo nên các loại sơn chất lượng từ trung bình đến cao cấp.

Ngoài ra, yếu tố công nghệ sản xuất cũng góp phần quan trọng tạo nên một sản phẩm sơn chất lượng. Vậy thì một sản phẩm sơn như thế nào được đánh giá là tốt?

2. Nguyên liệu sản xuất chất lượng cao

Nguyên liệu sản xuất sơn là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của sơn. Bên cạnh việc tạo ra các sản phẩm sơn với những đặc tính ưu việt. Thì nguyên liệu còn cẩn đảm bảo yếu tố an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Các dòng sơn cao cấp hiện nay đều lựa chọn khắt khe nguồn nguyên liệu đầu vào để cho ra đời các sản phẩm sơn tốt.

3. Công nghệ sản xuất hiện đại, tân tiến

Ngoài nguyên liệu thì công nghệ cũng giữ vị trí trọng yếu trong việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm sơn. Bởi vậy, các nhà sản xuất sơn luôn chú trọng vào việc đổi mới công nghệ, và nhờ đó cho ra đời các sản phẩm sơn ngày càng ưu việt hơn.

4. Sơn có độ phủ cao

Độ phủ dựa trên việc xác định số gam sơn cần dùng để che phủ hết một bề mặt diện tích 1m2. Các loại sơn có độ phủ cao thì trong thành phần có hoạt chất TiO2, thành phần này làm cho màng sơn chai cứng, tạo độ bền cho màng sơn.

Lưu ý, độ phủ của sơn khác với mật độ phủ. Mật độ phủ diện tích tường có thể phủ bởi 1lit sơn. Tuy nhiên, các dòng sơn cao cấp đa số có mật độ phủ cao.

5. Các đặc tính kỹ thuật của sản phẩm

Sơn nước có rất nhiều đặc tính, trong đó, có những đặc tính bắt buộc phải có ở các sản phẩm sơn tốt. Căn cứ vào việc các sản phẩm sơn có đạt tiêu chuẩn ở những đặc tính kỹ thuật này hay không mà người ta có thể đánh giá chất lượng của sản phẩm sơn đó.

 • Độ bám dính của sơn: khả năng bám dính của sơn là một trong các tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của một sản phẩm sơn. Sơn tốt sẽ có độ bám dính tốt.
 • Bề mặt màng sơn: Nó thể hiện được tính thẩm mỹ của màng sơn, màng sơn mịn, đẹp chứng tỏ sơn có chất lượng tốt.
 • Độ bền nước: Sơn không bị trôi khi tiếp xúc với nước.
 • Thời gian khô: Sơn có thời gian khô nhanh.
 • Ít mùi.

6. Màu sắc sơn đa dạng

 • Sơn đẹp hay không đẹp nằm ở chất lượng màu và số lượng màu trong bộ sưu tập. Một trong các tiêu chí để đánh giá sản phẩm sơn tường cao cấp chính là nằm ở số lượng màu sắc của nó.
 • Có nhiều màu sắc tức là có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Khách hàng có thể chọn được màu sơn ưng ý cho ngôi nhà của mình. Điều này bị hạn chế ở những dòng sơn rẻ tiền.

7. Đa dạng về sản phẩm

Nhà sản xuất tập trung vào phát triển các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Do vậy, số lượng các sản phẩm cũng đa dạng, tập trung thoả mãn các yêu cầu về sản phẩm mà khách hàng mong muốn.

8. Dễ thi công

Tiêu chí này cũng là căn cứ để đánh giá một sản phẩm sơn có tốt hay không? Sơn dễ thi công thì đồng nghĩa với việc các màng sơn sẽ dễ đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật hơn, nhờ đó mà tăng tính thẩm mỹ, tăng độ bền và tiết kiệm chi phí nhân công.

QUAN NIỆM VỀ GIÁ SƠN

Định không chia sẻ về vấn đề này, nhưng để có thêm cái nhìn về sơn Forich, mình xin mạo phép chia sẻ thông tin về quan niệm giá sơn trên thị trường hiện nay.

Đánh giá chi tiết sơn nước cao cấp Forich - Sonsieumin.com

Tại sao, có những loại sơn cùng chất lượng mà mức giá lại chênh lệch nhau đến như vậy? Có rất nhiều các yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức giá cho một thùng/lon sơn mà khách hàng sẽ phải bỏ tiền của mình ra để trả. Đơn giản như là:

 • Chi phí marketing/ quảng cáo truyền thông
 • Chi phí nhân sự
 • Chi phí mặt bằng
 • …..

Nhiều quan niệm hết sức sai lầm rằng, sơn đắt mới là sơn chất lượng. Đúng! nhưng cũng lại hoàn toàn không đúng! Đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, miễn sao mức giá mình bỏ ra để mua được một sản phẩm phù hợp, chất lượng mới là mấu chốt của vấn đề. Bạn có thể mua 10 triệu/thùng sơn nhưng nếu tìm hiểu kỹ hơn về các loại sơn cao cấp thì con số này sẽ còn nhỏ hơn tương đối và sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản kha khá khi thi công sơn mới/ sơn lại nhà của của mình đấy.

ĐÁNH GIÁ SƠN FORICH

Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của một loại sơn chất lượng tốt, chúng tôi có thể khẳng định với khách hàng rằng: Sơn Forich là một thương hiệu sơn tốt bởi vì tất cả những đặc tính tuyệt vời mà các sản phẩm sơn của Forich sở hữu.

 • Sơn nước Forich là một trong các thương hiệu sơn cao cấp trên thị trường Việt Nam. Với những ưu điểm vượt trội, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, nên sơn Forich đang ngày càng nhận được sự tín nhiệm của người tiêu dùng trong nước.
 • Sơn Forich là sản phẩm sơn nước gốc nhựa, nhờ công nghệ tân tiến giúp tạo ra các sản phẩm sơn với các đặc tính kỹ thuật vượt trội như độ phủ cao, màng sơn mịn, đẹp, nhanh khô, độ bám dính cao…
 • Bên cạnh đó, bộ sưu tập màu sắc của Forich có tới trên 1026 màu sắc, khách hàng có thể thoả thích chọn màu sơn.
 • Sản phẩm sơn Forich không độc với sức khoẻ người sử dụng, và đặc biệt thân thiện với môi trường.
 • Cam kết bảo hành chất lượng tại công trình để khẳng định chất lượng của sơn Forich trên thị trường.

Đánh giá chi tiết sơn nước cao cấp Forich - Sonsieumin.com

Hơn thế nữa, với việc tối ưu chi phí để sản xuất ra 1 thùng sơn, mức giá của sơn Forich cũng tốt và phù hợp hơn rất nhiều so với các sản phẩm sơn cao cấp cùng chất lượng của một số hãng sơn nổi tiếng khác. Do đó, nếu để lựa chọn sơn nhà chất lượng/tiết kiệm chi phí thì đừng bỏ qua sơn Forich các bạn nhé!

_______________

 

Nếu quý khách đang muốn tìm hiểu thêm về sơn Forich thì có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm của hãng sơn này theo thông tin bên dưới đây nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN FORICH VIỆT NAM

 • Địa chỉ: Tòa Comar7, Km 14, QL1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 0333.68.3355 / Điện thoại: 0889.666.598
 • Email: sales@forich.vn
 • Website: www.forich.vn